เกี่ยวกับโรงเรียน

วิสัยทัศน์ของโรงเรียน

โรงเรียนวิทยาศาสตร์ภูมิภาคที่มีคุณภาพตามมาตรฐานชาติ บนพื้นฐานหลักคิดปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

พันธกิจของโรงเรียน

1. บริหารจัดการโดยยึดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  2. จัดการเรียนการสอนที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อสร้างให้นักเรียนเป็นผู้มีหลักคิด หลักวิชาและนำลงสู่หลักปฏิบัติ
  3. ส่งเสริมให้นักเรียนมีความคิดเชิงวิทยาศาสตร์ มีจิตวิญญาณของความเป็นนักวิจัย นักคิดค้นและพัฒนา และมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์
  4. ส่งเสริมให้นักเรียนมีความรับผิดชอบต่อตนเอง ต่อสังคม เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ
  5. ส่งเสริมครูให้สามารถพัฒนาทักษะการจัดการความรู้และการทำวิจัย

เป้าประสงค์ของโรงเรียน

1. นักเรียนและบุคลากรมีคุณลักษณะของความเป็นผู้มีหลักคิด หลักวิชา และหลักปฏิบัติตามแนวทางของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
  2. จัดการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม
  3. นักเรียนและบุคลากร พัฒนางานอย่างสร้างสรรค์ ด้วยความรู้ ควบคู่คุณธรรม

จุดเน้นของโรงเรียน

1. พัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากร
  2. พัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศของโรงเรียน
  3. การจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการและขับเคลื่อนหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
  4. ส่งเสริมและพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศของนักเรียนอย่างสร้างสรรค์
  5. พัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนและบุคลากร
  6. ส่งเสริมประชาธิปไตยภายในโรงเรียน
  7. ดำเนินนโยบายเรียนฟรี 15 ปี และนโยบาย 3 D
  8. การประชาสัมพันธ์โรงเรียน
  9. พัฒนาหลักสูตรและระบบประกันคุณภาพสถานศึกษา
  10. พัฒนาบุคลากรด้านเทคโนโลยี การสื่อสาร การมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาและการบริหารจัดการ